Giá gỗ Cẩm Lai bao nhiêu tiền một khối? [Bảng Giá]  

- Advertisement -

Bạn đang quan tâm không biết giá gỗ Cẩm Lai bao nhiêu tiền một khối? Hãy cùng cuagocaocap đi tìm câu trả lời qua bài viết sau, để chi tiết về giá gỗ Cẩm Lai và bảng giá cập nhật mới nhất nhé. 

1. Gỗ Cẩm Lai có mấy loại? 

Để trả lời được câu hỏi giá gỗ Cẩm Lai bao nhiêu 1kg, trước hết bạn cũng nên tìm hiểu xem có tất cả bao nhiêu loại gỗ Cẩm Lai nhé. Vì mỗi loại gỗ Cẩm Lai sẽ có giá thành riêng, vì vậy bạn nên cân nhắc và lựa chọn cho mình loại gỗ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Cụ thể như sau: 

  • Phân loại theo nguồn gốc: Gồm có gỗ Cẩm Campuchia, Cẩm Lai Lào, Cẩm Lai Nam Phi… Trong đó gỗ Cẩm Lai đỏ đắt nhất và gỗ Cẩm Lai Nam Phi có số lượng nhiều nhất. 
  • Phân loại theo vân gỗ: Được phân thành gỗ Cẩm Phèo, cẩm Mây hay Cẩm báo… 
  • Phân loại theo màu sắc: Nếu phân theo màu sắc có các loại gỗ Cẩm Lai tím, Cẩm Lai vàng, Cẩm Lai đỏ, Cẩm Lai đen… 
Gỗ Cẩm Lai có mấy loại?

Cùng tìm hiểu sâu hơn một chút về các loại gỗ Cẩm Lai theo màu sắc nhé:

  • Gỗ Cẩm Lai đỏ: Là loại gỗ quý hiếm nhất và có số lượng rất ít. Đặc điểm là thớ gỗ chắc, mịn và có mùi thơm dễ chịu nhất. 
  • Gỗ Cẩm Lai đen: Có giá thành thấp hơn so với gỗ Cẩm Lai đỏ. Loại gỗ này có màu đen đặc trưng cùng dầu được đánh bóng. Cẩm Lai đen có công dụng xua đuổi côn trùng hiệu quả. 
  • Gỗ Cẩm Lai xanh: Loại gỗ này có giá trị thấp hơn so với hai lọa còn lại, nhưng vẫn thuộc loại gỗ thượng hạng. Gỗ Cẩm Lai xanh thường được dùng để làm đồ nội thất và đồ gỗ. Đặc biệt, gỗ Cẩm Lai xanh có thể thay đổi màu sắc khi đặt ở trong nhà hoặc tiếp xúc với ánh sáng.       
Gỗ Cẩm Lai có mấy loại?

2. Giá gỗ Cẩm Lai bao nhiêu tiền một khối?

Giá gỗ Cẩm Lai bao nhiêu tiền một khối? Giá gỗ Cẩm Lai còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: 

– Nguồn gốc xuất xứ: Với mỗi loại gỗ Cẩm Lai Nam Phi, Campuchia hay Lào sẽ có giá khác nhau. Tùy theo từng nguồn gốc mà chất gỗ Cẩm Lai cũng khác nhau. Gỗ Cẩm Lai Nam Phi có giá rẻ hơn so với các loại gỗ Cẩm Lai khác. 

– Màu sắc: Gỗ Cẩm Lai đỏ thường có giá thành cao hơn so với những loại Cẩm Lai có màu xanh hoặc đen. Vì chất gỗ Cẩm Lai đỏ có gam màu đẹp, mùi thơm đặc trưng nền giá cao hơn. Đối với gỗ Cẩm Lai đen hoặc tím không có đặc tính này nên giá thành rẻ hơn. 

– Mùi hương: Gỗ Cẩm Lai đỏ có hương thơm dễ chịu nên giá thành thường cao hơn so với các loại khác. 

Kích thước: Giá gỗ Cẩm Lai còn tùy theo từng kích thước. Đối với những cây gỗ có kích thước lớn thì giá thành cũng cao hơn. Còn nếu gỗ Cẩm Lai có kích thước nhỏ, nên khả năng sản xuất cũng hạn chế hơn nên có giá rẻ hơn. Đó là lý do vì sao gỗ Cẩm Lai vụn có giá rẻ hơn nhiêu so với gỗ nguyên khối. 

Giá gỗ Cẩm Lai bao nhiêu tiền một khối?

Vậy gỗ Cẩm Lai giá bao nhiêu 1kg? bao nhiêu 1 khối? Chất gỗ Cẩm Lai được đánh giá cao với chất lượng, màu sắc đẹp nên thường được bán theo m3, chứ không tính theo kg. Giá gỗ Cẩm Lai còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, khá đa dạng. Rất khó có thể đưa ra mức giá cụ thể của gỗ Cẩm Lai. Bạn có thể tham khảo khung giá cơ bản dưới đây để chọn cho mình loại gỗ phù hợp nhất:   

  • Gỗ Cẩm Lai đỏ: Trung bình từ 700.000đ – 900.000đ/kg
  • Gỗ Cẩm Lai đen: Từ 300.000đ – 400.000đ/kg
  • Gỗ Cẩm Lai có đường kính 30cm: Dao động từ 70 – 100 triệu đồng
Bảng giá gỗ Cẩm Lai mới nhất

Tìm hiểu thêm:

3. Bảng giá gỗ Cẩm Lai mới nhất

Đang cập nhật bảng giá gỗ Cẩm Lai… 

4. Mua gỗ Cẩm Lai ở đâu uy tín, giá tốt?

Bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau về địa chỉ mua gỗ Cẩm Lai. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, vì loại gỗ này có giá thành rất đắt đỏ nên cần tìm hiểu kỹ để chọn mua đúng sản phẩm chất lượng tốt. 

Đối với gỗ Cẩm Lai nguyên khối nên ưu tiên mua tại những xưởng gỗ lớn, uy tín lâu năm. Còn nếu mua đồ nội thất từ gỗ Cẩm Lai, bạn nên lựa chọn những cửa hàng chuyên bán đồ nội thất, để chọn được sản phẩm tốt nhất. Hoặc bạn có thể nhờ tới sự tư vấn của người thân có kinh nghiệm về gỗ. 

Hy vọng với những thông tin tư vấn ở trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi giá gỗ Cẩm Lai bao nhiêu tiền một khối? Khi đó bạn sẽ dễ dàng cân nhắc và chọn mua được cho mình loại gỗ Cẩm Lai phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

- Advertisement -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây